Khai mạc, bế mạc Đại hội TDTT huyện Thạnh Hoá lần thứ III năm 2009 
18/11/2009 11:25 
Đồng chí Phan Quang Nghiệp-UVTV-Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ đạo đọc diễn văn khai mạc Đại hội 


            Sáng ngày 6/11/2009 tại Trung tâm VHTT-TT huyện Thạnh Hoá đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thạnh Hoá lần thứ III năm 2009.

          Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Đổ Văn Dũng-TUV - Bí thư huyện ủy, Phan Quang Nghiệp - UVTV- Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, các đồng chí đại diện Sở VHTT-DL, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội, các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp uỷ, UBND các xã, thị trấn cùng đông đão các vận động viên, các thầy cô giáo và các em học sinh, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.

          Đại hội TDTT huyện Thạnh Hoá lần thứ III năm 2009 điễn ra ở cơ sở từ ngày 5/4/2009 đến 30/6/2009 với các môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, kéo co, đẩy gậy, việt dã, bơi lội, đua xuồng và các trò chơi dân gian, có tất cả 4.096 vận động viên tham gia và gần 20 ngàn lượt nhân dân tham dự và cổ vũ. Các nội dung thi đấu ở xã, thị được mỡ rộng phù hợp với điều kiện và thế mạnh của từng địa phương, hình thức tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ theo qui định.

          Đại hội TDTT cấp huyện diễn ra từ ngày 18/5 đến ngày 6/11/2009 có 17 đoàn thể thao tham gia với 11 môn thể thao và 33 nội dung thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, việt dã, cờ tướng, cờ vua, cầu lông, bơi lội, kéo co, đẩy gậy, đá cầu với tổng số 1.729 VĐV của 11 xã, thị và 4 ban ngành: Công an, Quân sự, Giáo dục-Đào tạo và Liên đoàn lao động tham gia.

          Sau lễ khai mạc là phần diễu hành của các đoàn thể thao về tham dự Đại hội: dẫn đầu là cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội, đội hồng kỳ, tiếp theo sau là đoàn thể thao các xã-thị, khối võ cổ truyền, Taekwondo, khối lực lượng vũ trang, công nhân viên chức lao động, ngành giáo dục-đào tạo, giáo viên học sinh, tổ trọng tài và cuối cùng là đoàn vận động viên rước đuốc.

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Phan Quang Nghiệp-UVTV-Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, đã đánh giá hoạt động TDTT trên địa bàn huyện, từ năm 2005 đến nay dưới sự lãnh đạo của HU, UBND huyện đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch phát triển sự nghiệp TDTT, đặc biệt là tiếp tục triển khai cuộc vận động”Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Đã đưa phong trào TDTT huyện Thạnh Hoá không ngừng phát triển, số người luyện tập TDTT thường xuyên tăng lên hàng năm, hộ gia đình thể thao ngày càng nhiều, nhu cầu luyện tập và thi đấu TDTT trong các đối tượng thanh niên và nhân dân ngày càng lớn, thành tích thể thao ngày càng được nâng cao. Đặc biệt trong 4 năm qua từ năm 2005 đến 2008 phong trào TDTT huyện Thạnh Hoá luôn được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp loại xuất sắc và được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen.

         Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên của các đoàn thể thao bước vào thi đấu 2 môn thể thao cuối cùng trong chương trình Đại hội, vận động viên của các đội thi đấu hết mình vì thành tích của đơn vị, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

          Hầu hết các đoàn thể thao về dự Đại hội cấp huyện tham gia thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và tiến bộ. Đội ngũ trọng tài, VĐV đều chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, dành nhiều thành tích cao trong Đại hội.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho tập thể cá nhân trên tất cả các môn thi đấu, Đại hội cũng đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn thể thao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, giải nhì thuộc về đoàn thể thao xã Thuận Nghĩa Hoà, giải ba thuộc về đoàn thể thao xã Thủy Đông và Ban tổ chức cũng trao phần thưởng 1.000.000 đồng cho xã Tân Tây là xã điểm tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2009.

                                                  Tuấn Kiệt – Phòng VH&TT

Cây trái miền nam
Cây trái miền nam
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009