18/03/2024
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sấy đông khô trong sản xuất quy mô công nghiệp”
Ngày 18/3/2024, Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Bear và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ sấy đông khô trong sản xuất quy mô công nghiệp và các sản phẩm dịch vụ đo lường thử nghiệm phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Long An.
Đại diện Công ty giới thiệu công nghệ sấy đông khô trong sản xuất
Hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất có thêm lựa chọn để ứng dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe giới thiệu chi tiết về hệ thống, cấu tạo vận hành; hướng dẫn công bố, một số lưu ý về đảm bảo chất lượng quy trình sấy và quy trình sản xuất một số sản phẩm trong chế biến thực phẩm như trái cây, đông trùng hạ thảo, thức ăn gia súc, gia vị… Hệ thống được thiết kế tùy theo nhu cầu của khách hàng, chất lượng thiết bị đáp ứng theo tiêu chuẩn GMP của EU, FDA Hoa Kỳ.
Đại biểu tham quan các sản phẩm được chế biến từ công nghệ sấy đông khô
Được biết, hiện nay, xu hướng sử dụng thực phẩm sấy khô càng trở nên phổ biến với sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe người dùng; với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, sấy đông khô hay còn gọi là sấy thăng hoa là phương pháp chế biến, bảo quản được đặc biệt quan tâm do khắc phục được nhược điểm biến đổi hình dạng của các sản phẩm sấy, đồng thời giúp giữ được hương vị, hàm lượng dinh dưỡng và độ giòn tự nhiên của thực phẩm mà không cần sử dụng chất bảo quản hóa học./.