image banner
LUFO giao lưu Nhân dân, kết nối hợp tác Việt Nam- Ấn Độ
0:00 / 0:00
Giọng nữ miền Nam
Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (LUFO) phối hợp huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An tổ chức giao lưu Nhân dân, kết nối hợp tác với Tổng Lãnh sự Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM (VIFA).

Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ và VIFA, LUFO chụp ảnh giao lưu tại Công viên tượng đài "Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"

Tham dự sự kiện có các Trưởng đoàn: Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM – Madan Mohan Sethi và phu nhân Swagatika Bhuyan Sethi; Chủ tịch VIFA - Ts. Huỳnh Thành Lập và phu nhân; Chủ tịch LUFO - Nguyễn Hữu Ngọc.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ - Dr. Madan Mohan Sethi (đứng giữa), Chủ tịch VIFA – Ts. Huỳnh Thành Lập (thứ 2, bên trái), Chủ tịch LUFO – Mr. Nguyễn Hữu Ngọc (bên trái) viếng, dâng hương tại Công viên tượng đài "Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"

Đoàn đến viếng, dâng hương và tham quan Công viên tượng đài "Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Tại đây, đoàn được hướng dẫn tham quan, giới thiệu về Nhà trưng bày Tượng đài “Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” – nơi lưu giữ nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu khắc họa sinh động truyền thống trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc của quân và dân tỉnh Long An, luôn đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, chiến đấu kiên cường, bất khuất trong các cuộc kháng chiến, lập nên nhiều chiến công vang dội, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ, VIFA, LUFO, huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc giao lưu tại Công viên tượng đài, Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ, VIFA, LUFO đến huyện Cần Giuộc, tham quan Cảng Quốc tế Long An. Tại đây, có Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Huỳnh Minh Trí tham dự. Phía Cảng Quốc tế Long An có Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đồng Tâm miền Trung - Võ Quốc Lợi và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Long An - Lê Minh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Huỳnh Minh Trí (đứng) phát biểu tại buổi giao lưu

Thay mặt lãnh đạo huyện Cần Giuộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Huỳnh Minh Trí thông tin: "Huyện Cần Giuộc có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp TP.HCM và nằm trong quy hoạch Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Long An nên có tiềm năng thực hiện phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng công nghệ cao, chất lượng và an toàn. Lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản có bước phát triển quan trọng, từng bước tiến hành thâm canh, tăng vụ và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng hoá, nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần tăng giá trị sản xuất trên đơn vị canh tác.

Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được quan tâm đổi mới theo hướng tăng cường liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, cơ cấu kinh tế huyện chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành Nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng ngành Công nghiệp - Xây dựng và Thương mại - Dịch vụ để tăng hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập người dân, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh.

 Đặc biệt, huyện Cần Giuộc có Cảng Quốc tế Long An, đây là nơi đón hàng ngàn lượt tàu trong và ngoài nước ra vào Cảng, với hàng triệu tấn hàng hóa xuất, nhập thông qua cảng. Đáng chú ý, Cảng đã tiếp nhận và bốc dỡ hàng hóa thành công nhiều tàu tải trọng trên 50.000 DWT. Cảng Quốc tế Long An được kỳ vọng trở thành trung tâm đầu mối xuất, nhập khẩu cho cả Vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đồng Tâm miền Trung - Võ Quốc Lợi (bên trái) và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Long An - Lê Minh Phúc (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phu nhân

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Long An - Lê Minh Phúc chia sẻ: "Cảng Quốc tế Long An rất vinh dự được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện này; qua đó một lần nữa chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền huyện Cần Giuộc và tỉnh Long An đến dự án của Tập đoàn Đồng Tâm tại huyện Cần Giuộc. Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền và các cơ quan chức năng. Chúc cho buổi giao lưu hữu nghị và hợp tác Nhân dân được thành công và hy vọng là sau sự kiện hôm nay, sự trao đổi về kinh tế và văn hóa giữa Ấn Độ với tỉnh Long An nói chung và huyện Cần Giuộc nói riêng sẽ được tăng cường. Cảng Quốc tế Long An với những giải pháp trọn gói về dịch vụ cảng và logistics sẽ được tham gia và đóng góp vào việc trao đổi thương mại và văn hóa". 

Chủ tịch VIFA - Ts. Huỳnh Thành Lập (đứng, bên trái) phát biểu tại buổi giao lưu

Theo Ts. Huỳnh Thành Lập - Chủ tịch VIFA, cho biết: "Trước đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Công viên tượng đài "Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", giới thiệu với Tổng Lãnh sự về nhà truyền thống Long An. Dịp này, đoàn không chỉ nhìn lại lịch sử chiến đấu ngoan cường của quân và dân Long An trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc mà còn nhìn đến tương lai là những sản vật, thế mạnh, sức phát triển của tỉnh Long An. Những thông tin của huyện, Cảng Quốc tế Long An đã nêu bật được thế mạnh, chuyển tải đầy đủ những nội dung tôi muốn giới thiệu với Tổng Lãnh sự Ấn Độ. Mục đích hôm nay VIFA đưa đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ đến Long An, nhằm tăng cường giao lưu Nhân dân, đoàn kết - hữu nghị Việt - Ấn thông qua giới thiệu với Tổng Lãnh sự Ấn Độ về nét đẹp, thế mạnh của địa phương cửa ngõ TP.HCM là tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc,… Chúng ta hoàn toàn có cơ sở tin tưởng, nếu như thời điểm này có 20 tàu quốc tịch nước ngoài cập Cảng Quốc tế Long An, sẽ tăng nhanh số lượng tàu quốc tế, theo đó giao thương với thế giới tăng nhanh, trong đó có Cộng hòa Ấn Độ.

Sau chuyến đi Ấn Độ của Đoàn VIFA tháng 4 vừa qua, tôi nhận thấy cần có sự kết nối hợp tác rất nhiều về phát triển nông nghiệp. Với sự quan tâm của Tổng Lãnh sự Ấn Độ, tôi tin tưởng, những mong muốn trên đây sẽ trở thành hiện thực trong thời gian rất gần".

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM - Madan Mohan Sethi (đứng, bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM - Madan Mohan Sethi chia sẻ: “Tôi đã ở Việt Nam và nhiệm sở hơn 3,5 năm. Tôi thấy một Việt Nam rất phát triển trong tất cả các lĩnh vực và chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành cường quốc về kinh tế ở Đông Nam Á. Ấn Độ chúng tôi cũng phát triển rất nhanh, mỗi ngày là có một câu chuyện thành công của người Ấn. Tôi cũng biết ở Long An có nhiều dự án, khu công nghiệp đang kêu gọi đầu tư, mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Ấn Độ. Gần đây, Tổng Lãnh sự quán của chúng tôi nhận nhiều đề xuất về việc hợp tác, đào tạo, nghiên cứu, quản trị và doanh nghiệp thông minh. Do vậy, tôi cũng mong muốn, huyện Cần Giuộc và các đơn vị trong tỉnh Long An chia sẻ về các đề xuất kết nối với các công ty tại Ấn Độ.

Đặc biệt về lĩnh vực Cảng, Ấn Độ có những tập đoàn lớn đang có sự quan tâm chú trọng về việc hợp tác Cảng tại Việt Nam. Trong lĩnh vực hợp tác này, chúng tôi mong muốn có những cơ hội thảo luận chuyên sâu hơn. Tôi chắc chắn sẽ quay lại trong năm nay để trao đổi, mở ra cơ hội hợp tác với tỉnh Long An, đặc biệt là các doanh nghiệp tỉnh Long An với các nhà đầu tư Ấn Độ".

Cách đây 2 năm, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã đến Cảng Quốc tế Long An cùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Với chương trình hôm nay, chứng kiến những thay đổi vượt bậc của Cảng về sự đầu tư bài bản, trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất thế giới, cùng công suất khai thác ấn tượng, Ngài đã đánh giá rất cao về vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển của Cảng Quốc tế Long An; cùng các đề xuất kết nối để mở ra cơ hội hợp tác giữa Cảng với các doanh nghiệp Ấn Độ trong tương lai.

Thể hiện sự phấn khởi trong sự đón tiếp nồng nhiệt tỉnh Long An và Cảng Quốc tế Long An, đáp lại sự hiếu khách, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cho biết: “Mỗi ngày có khoảng 1.000 khách Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó là có đến 20% khách doanh nghiệp. Họ thể hiện sự phấn khởi để kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp. Tôi rất là vui khi nhận lời đề xuất từ Cảng Quốc tế Long An, lãnh đạo huyện Cần Giuộc để sắp xếp chuyến công tác đến Ấn Độ và mở rộng cơ hội hợp tác hai bên cùng có lợi”. 

Chủ tịch LUFO – Nguyễn Hữu Ngọc (thứ 2, bên phải) tặng quà lưu niệm Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM - Madan Mohan Sethi (thứ 2, bên trái) và phu nhân

Chủ tịch LUFO – Nguyễn Hữu Ngọc cho biết, Việt Nam và Ấn Độ đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ năm 1972, quan hệ song phương hai nước được nâng lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện” vào năm 2016. Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Ấn Độ ngày càng bền chặt, đi vào chiều sâu, hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch LUFO – Nguyễn Hữu Ngọc mong muốn, đề xuất Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ, VIFA tăng cường các hoạt động giao lưu Nhân dân và kết nối thúc đẩy hợp tác với địa phương Long An. 

Nhân dịp này, Chủ tịch LUFO – Nguyễn Hữu Ngọc gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự, Đại sứ Ấn Độ đã tài trợ dự án xây dựng 3 phòng học tại huyện Mộc Hóa, đưa vào sử dụng kể từ tháng 9/2023 với số tiền không hoàn lại 1.243.500.000 đồng.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Long An, Phó Chủ tịch VIFA – Ts. Võ Thị Dễ (bên phải), người con quê hương Long An tặng quà đặc sản địa phương Long An cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phu nhân

Chương trình giao lưu hữu nghị và hợp tác Nhân dân với Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn, VIFA, LUFO, huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An thành công để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, phát triển trên các lĩnh vực giữa Nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và tỉnh Long An nói riêng trong thời gian tới./.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Huỳnh Minh Trí (bên phải) tặng quà đặc sản quê hương Cần Giuộc cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phu nhân

Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn, VIFA, LUFO, huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An chụp ảnh lưu niệm lúc tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An

Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn, VIFA, LUFO, huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi làm việc

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/lufo-giao-luu-nhan-dan-ket-noi-hop-tac-viet-nam-an-do-a176036.html

image advertisement
Thông tin tuyên truyền
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP
CÁC DỰ THẢO VĂN BẢN ĐANG LẤY Ý KIẾN ĐÓNG GÓP
STTSỐ HIỆUTrích yếu dự thảoXem toàn vănTập tin
1
Ngày bắt đầu: 25/05/2024
Ngày kết thúc: 26/06/2024
Lượt xem:47
2
Ngày bắt đầu: 14/05/2024
Ngày kết thúc: 15/06/2024
Lượt xem:65
3
Ngày bắt đầu: 09/05/2024
Ngày kết thúc: 10/06/2024
Lượt xem:279
4
Ngày bắt đầu: 08/05/2024
Ngày kết thúc: 09/06/2024
Lượt xem:125
5
Ngày bắt đầu: 07/05/2024
Ngày kết thúc: 08/06/2024
Lượt xem:110
6
Ngày bắt đầu: 03/05/2024
Ngày kết thúc: 04/06/2024
Lượt xem:91
7
Ngày bắt đầu: 27/04/2024
Ngày kết thúc: 28/05/2024
Lượt xem:112
8
Ngày bắt đầu: 20/05/2024
Ngày kết thúc: 25/05/2024
Lượt xem:43
CÁC DỰ THẢO VĂN BẢN ĐÃ HẾT HẠN LẤY Ý KIẾN ĐÓNG GÓP
STTSỐ HIỆUTRÍCH YẾU DỰ THẢOXem toàn vănTập tin
1
Ngày bắt đầu: 22/04/2024
Ngày kết thúc: 22/05/2024
Lượt xem:136
2
Ngày bắt đầu: 16/04/2024
Ngày kết thúc: 16/05/2024
Lượt xem:165
3
Ngày bắt đầu: 29/03/2024
Ngày kết thúc: 30/04/2024
Lượt xem:245
4
Ngày bắt đầu: 26/03/2024
Ngày kết thúc: 26/04/2024
Lượt xem:196
5
Ngày bắt đầu: 22/03/2024
Ngày kết thúc: 22/04/2024
Lượt xem:194
6
Ngày bắt đầu: 18/03/2024
Ngày kết thúc: 19/04/2024
Lượt xem:169
7
Ngày bắt đầu: 08/04/2024
Ngày kết thúc: 16/04/2024
Lượt xem:143
8
Ngày bắt đầu: 03/04/2024
Ngày kết thúc: 15/04/2024
Lượt xem:143
9.
Ngày bắt đầu: 15/03/2024
Ngày kết thúc: 13/04/2024
Lượt xem:190
10.
Ngày bắt đầu: 04/03/2024
Ngày kết thúc: 03/04/2024
Lượt xem:179
12345678910...
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Võ Thành Trí
Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.
Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.
Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.
image banner